17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน

By TOOB
รวบรวมไอเดียเคาน์เตอร์มินิมอล 17 แบบ ทั้งเคาน์เตอร์ครัว, เคาน์เตอร์ร้านกาแฟ, เคาน์เตอร์คิดเงิน, เคาน์เตอร์ต้อนรับ มาใน Mood & Tone เรียบง่าย อบอุ่น ทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ นำไปวางตรงไหนก็คุมโทนง่ายแน่นอน

Written by Anchanaツ

Updated: ago
ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล

เคาน์เตอร์มินิมอล (Minimal Counter Style)

เคาน์เตอร์มินิมอล สไตล์เคาน์เตอร์ที่ฮิตมากที่สุดในยุคนี้ ด้วยความเรียบง่าย สบายตา แต่ครบครันด้วยฟังก์ชันที่มากไปด้วยประโยชน์ใช้สอย มาพร้อมโทนสีขาว ครีม น้ำตาลอ่อน เสริมด้วยลายไม้ ทำให้เคาน์เตอร์ดูมีความน่ารัก อบอุ่น ผ่อนคลาย และยังสามารถผสมผสานเข้าได้กับสไตล์อื่น ๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น โมเดิร์น ญี่ปุ่น และคอนเทมโพรารี่

คอนเทนต์นี้เราได้รวบรวมแบบเคาน์เตอร์มินิมอล 17 ไอเดีย ที่มีทั้งเคาน์เตอร์ครัวมินิมอล, เคาน์เตอร์ร้านกาแฟมินิมอล, เคาน์เตอร์คิดเงินมินิมอล, และเคาน์เตอร์ต้อนรับมินิมอล มาให้ทุกคนได้นำไปใช้เป็นไอเดียในการสั่งผลิตเคาน์เตอร์ในธุรกิจและบ้านของตัวเองกันค่ะ 😀

เคาน์เตอร์ครัวมินิมอล

เคาน์เตอร์ครัวสีขาว ท็อปไม้

1. White kitchen counter wooden top
17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน 42

เปิดประเดิมด้วยเคาน์เตอร์ครัวสีขาว ท็อปไม้ด้านบน มีประตูเปิด-ปิดแบบกดกระเด้ง มีชั้นวางของด้านบน อีกฝั่งเป็นโต๊ะบาร์สำหรับรับประทานอาหาร ตกแต่งสภาพแวดล้อมรอบด้านเพิ่มเติมด้วยต้นไม้ กรอบรูป เพื่อให้ดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น แค่อันแรกก็น่านำไปใช้เป็นไอเดียแล้ว ^-^

เคาน์เตอร์ครัวสีขาว ท็อปไม้ เว้นช่องใส่เครื่องซักผ้า

2. White kitchen counter wooden top washing machine compartment
17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน 43

ตัวนี้มีทั้งเตาแก๊ส ซิงค์ล้างจาน และช่องสำหรับใส่เครื่องซักผ้า ดีเทลฟังก์ชันเคาน์เตอร์เป็นลิ้นชักและประตูเปิด-ปิด ด้านบนเคาน์เตอร์มีตู้เก็บของบิ้วอินแบบลอยตัวเข้าเซตกันเป็นอย่างดี ตัวนี้ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์สไตล์มินิมอลสุด ๆ

เคาน์เตอร์ครัวลายไม้ ท็อปด้านบนสีขาว

3. Wooden kitchen counter white top
17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน 44

ต่อไปมาลองนำสีมาสลับสับเปลี่ยน เพื่อให้ได้มุมมองใหม่ ๆ กันดูกันดูบ้างเนอะ >< เคาน์เตอร์ครัวแบบนี้ ใช้ลิ้นชักใหญ่ ๆ ที่เป็นลายไม้ ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยสีขาว ทำให้มู้ดแอนด์โทนเปลี่ยนไป ดูอบอุ่นมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

เคาน์เตอร์ครัวมินิมอล สั่งผลิต by TOOB

4. Minimal kitchen counter made to order by toob
17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน 45

ปิดท้ายเคาน์เตอร์ครัวมินิมอลที่เป็นงานสั่งผลิตแบบ บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ จาก TOOB ชุดเคาน์เตอร์จะเน้นการใช้โทนสีขาว เบจ และน้ำตาล มีเคาน์เตอร์ทั้งส่วนการทำอาหาร เคาน์เตอร์ซิงค์ล้างจาน และเคาน์เตอร์ส่วนที่เป็นชั้นวางของติดกับระแนงไม้

เคาน์เตอร์ร้านกาแฟมินิมอล

เคาน์เตอร์ร้านกาแฟลายไม้

5. Minimal coffee shop counter wood pattern
17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน 46

จากรูปจะเห็นว่าร้านนี้เน้นไปที่ลายไม้เป็นหลัก แซมสีขาวเข้าไปด้วยผนังและม่าน จึงทำให้ตัวเคาน์เตอร์ใช้ วัสดุปิดผิว ที่เป็นลายไม้ทั้งหมด เคาน์เตอร์ร้านกาแฟตัวนี้จึงเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งตัวที่ช่วยคุมโทนทั้งหมดได้เป็นอย่างดี

เคาน์เตอร์บาร์ มินิมอล

เคาน์เตอร์บาร์ มินิมอล รุ่น CB-001 ถูกออกแบบมาให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าที่ชอบสไตล์นี้โดยเฉพาะ ตัวเคาน์เตอร์เป็นแบบตรง โครงสร้างผลิตจากไม้ปาติเกิลบอร์ดปิดผิวเมลามีนสีขาว ท็อปด้านบนด้วยลายไม้สีธรรมชาติ บาร์ด้านบนสามารถวางของ ขวดไซรัป หรืออุปกรณ์ชงกาแฟได้ ด้านฟังก์ชันก็มีครบครัน ที่สำคัญคือสามารถสั่งผลิตปรับเปลี่ยนลายไม้ สีท็อปเคาน์เตอร์ ขนาด และฟังก์ชันได้ตามใจเลย

เคาน์เตอร์คาเฟ่แบบระแนงไม้

7. Coffee counter with wooden slats
17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน 49

ร้านนี้เน้นคุมโทนเป็นลายไม้แบบคอนเทมโพรารี่ ให้ดูมีความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ จึงส่งผลให้เคาน์เตอร์ร้านกาแฟในภาพ จะเน้นไปที่การใช้ระแนงไม้ปิดด้านหน้าทั้งหมดไปตามแนวยาว มีพื้นที่สำหรับคิดเงิน, พื้นที่วางโชว์เค้ก เบเกอรี่ และพื้นที่ให้ลูกค้านั่ง

เคาน์เตอร์ร้านกาแฟลายหินอ่อน

ร้านนี้เน้นคุมโทนสีขาวผสมกับไม้สีอ่อน เบจ ครีม มีไม้แบบตารางซึ่งเป็นไอเดียการผสมผสานความเป็นมูจิญี่ปุ่นแบบเห็นได้ชัด ตกแต่งให้ร้านดูมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้สีเขียว ส่วนเคาน์เตอร์เป็นลายหินอ่อนสีขาว+ท็อปไม้สีเบจ ผลิตพิเศษให้มีช่องเว้าสำหรับวางตู้เค้กได้ ถือว่าเป็นร้านกาแฟสไตล์มินิมอลที่นิยมมาก ๆ ในยุคนี้เลยล่ะค่ะ

เคาน์เตอร์บาร์มินิมอล แบบตัวแอล

9. Minimal bar counter l shape
17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน 52

ใช้โทนสีขาวทั้งชิ้น เพิ่มดีเทลให้มีลูกเล่นเล็กน้อยด้วยท็อปเคาน์เตอร์ลายหินอ่อน หน้าเคาน์เตอร์สามารถวางเก้าอี้บาร์รองรับลูกค้าได้ ด้านหลังทำเป็นชั้นวางของเจาะผนัง ใช้สำหรับวางอุปกรณ์ชงกาแฟ เมล็ดกาแฟ และขวดไซรัป ใครที่ชอบแนวนี้ นำไปใช้เป็นไอเดียได้น้า

เคาน์เตอร์บาร์ระแนงไม้ ท็อปหินอ่อน

ฮอตฮิตติดอันดับการค้นหา! กับเคาน์เตอร์ที่ถูกออกแบบรังสรรค์จากรีเควสโดยเจ้าของกิจการรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในความทันสมัยเข้ากับยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นระแนงไม้และไซด์บอร์ดสีน้ำตาลโทนเข้ม หรือท็อปเคาน์เตอร์หินอ่อน Snow Flake White ใช้วัสดุสุดพรีเมียม มีคุณภาพ มีความคงทน สามารถใช้งานได้ในระยะยาว โดยเคาน์เตอร์รุ่นนี้สั่งผลิตพร้อม ๆ กับเชลฟ์ เพื่อเปิดร้าน Pet Shop ร้านใหม่กับเครือบริษัท PN ทำให้ได้ทั้งชั้นวางสินค้า และเคาน์เตอร์ที่สวยงามเข้ากันในทุกองค์ประกอบ เพิ่มความน่าช้อปให้ร้าน้าปลีกมากขึ้นได้แบบทวีคูณ คลิกดูรายละเอียด 👉 เคาน์เตอร์คิดเงิน เคาน์เตอร์บาร์ต้อนรับ รุ่น CC-058

เคาน์เตอร์ร้านค้ามินิมอล ลายไม้+ท็อปสแตนเลส พร้อมตู้ไซด์บอร์ด

เคาน์เตอร์คิดเงินมินิมอลลายไม้ ท็อปสแตนเลส มาพร้อมตู้ไซด์บอร์ด ช่องเก็บของ ลิ้นชัก และตู้เก็บของครบครัน ถือว่าเป็นอีกตัวที่สวยงามตอบโจทย์การใช้งานในร้านค้ายุคใหม่ได้อย่างไร้ที่ติ จากที่ตัวผู้เขียนเองได้แปะรูป 3D ของเคาน์เตอร์ตัวนี้ในบทความ PN Store เรื่อง 6 ทริคกระตุ้นลูกค้าให้ซื้อของที่เคาน์เตอร์คิดเงินมากขึ้น ก็มีลูกค้าทักเข้ามาเพื่อสั่งผลิตเคาน์เตอร์ตามแบบเป๊ะ จึงทำให้มีผลงานการผลิตจริงออกมา ถือว่าเป็นเคาน์เตอร์ที่ผลิตตามแบบได้เป๊ะมาก! ทั้งสี ลายไม้ ฟังก์ชันต่าง ๆ คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้เลยค่ะ 👉 เคาน์เตอร์ร้านค้ามินิมอล รุ่น CC-037

เคาน์เตอร์คิดเงินมินิมอล

เคาน์เตอร์คิดเงินแบบ 4 ชิ้น รูปตัวยู

10. 4 piece cashier counter u shape
17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน 59

ตัวนี้เป็นรูปทรงเคาน์เตอร์ร้านค้าที่นิยมมาก ๆ ปกติแล้วเคาน์เตอร์รูปทรงแบบนี้ เครือบริษัท PN ของเราจะผลิตเพื่อส่งออกให้ดีลเลอร์นำไปขายอยู่แล้ว แต่ส่วนมากจะทำเป็นแถบสีมากกว่า (ดูตัวอย่างเคาน์เตอร์สำเร็จรูปของ BigBest) แต่การใช้ลายไม้ ถูกสั่งทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการให้เป็นสไตล์มินิมอล/ทันสมัย เพื่อคุมโทนร้าน จึงทำให้เคาน์เตอร์คิดเงินลายไม้แบบนี้ถูกสั่งผลิตอยู่บ่อย ๆ

ในส่วนของดีเทลนั้นสามารถวางของได้เยอะมาก แทบทุกส่วนของเคาน์เตอร์เลยก็ว่าได้ ทั้งตู้ไซด์บอร์ดด้านหลัง ช่องวางของด้านหน้า ตู้เก็บของประตูบานเลื่อนด้านใน นอกจากนี้ยังมีลิ้นชักพร้อมกุญแจล็อกอีกด้วยนะ เป็นเคาน์เตอร์คิดเงินที่สมกับความเป็นมินิมอลมาก

เคาน์เตอร์คิดเงินตัวแอลมินิมอล

ส่วนรุ่นนี้จะเป็นแบบเดียวกับรุ่นด้านบนเลยค่ะ เพียงแต่จะไม่มีตู้ไซด์บอร์ดด้านล่าง ส่วนสีท็อปเคาน์เตอร์ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าเลย ส่วนตัวเราชอบเคาน์เตอร์รุ่นนี้มาก เพราะสีความละมุน เหมาะกับร้านค้าแบบมินิมอล

เคาน์เตอร์คิดเงิน แบบมีช่องวางเครื่อง POS

เสริมฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบขั้นกว่า ด้วย เคาน์เตอร์คิดเงิน แบบเพิ่มช่องวางคอมหรือเครื่อง POS รุ่น CC-013 ตัวนี้จะคล้ายกับรุ่นด้านบน แต่แอดวานซ์มากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะ TOOB ได้รับบรีฟจากลูกค้ามาว่า อยากได้ช่องวางคอมด้านบน ฝ่ายแบบของเราจึงออกแบบและผลิตออกมาให้ได้ตามความต้องการ ถือว่าสวยงาม เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยประโยชน์ตามคอนเซปต์มินิมอลอีกหนึ่งตัว

เคาน์เตอร์แบบโค้งรูปทรงตัวแอล

ตัวนี้จะไม่มีตู้ไซด์บอร์ดด้านหลัง แต่ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้แบบตัวยู เพราะราคาจะถูกลงกว่าแบบมีไซด์บอร์ด ซึ่งฟังก์ชันของตัวนี้ก็มาพร้อมช่องวางของหน้าเคาน์เตอร์ ลิ้นชัก+กุญแจล็อก ตู้เก็บของด้านในหลากหลายเช่นเดียวกัน สิ่งที่แตกต่างของเคาน์เตอร์แบบโค้งคือตรงมุมด้านหน้าจะมีพื้นที่เยอะ แถมยังมีราวขนาดเล็กกันของตกอีกด้วย

เคาน์เตอร์คิดเงินมินิมอล แบบตรง ขนาดเล็ก

ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นอีกตัวที่ตอบโจทย์ความเป็นมินิมอล เพราะด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด ลักษณะเป็นแบบเคาน์เตอร์ตรง สีที่เป็นสีขาวล้วน แต่มาพร้อมกับฟังก์ชันครบครันมาก ทั้งช่องเก็บของ มีประตูเปิด-ปิด มีลิ้นชักและกุญแจล็อก มีช่องวางของและตะแกรงวางสินค้าด้านหน้าเคาน์เตอร์ ใครที่อยากประหยัดงบ แต่ได้ฟังก์ชันครบ ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

เคาน์เตอร์คิดเงินมินิมอล มีชั้นไม้ด้านหน้า

สวยงามโดนใจสไตล์มินิมอลที่หลายคนชอบ ตัวนี้เป็นเคาน์เตอร์คิดเงินสีขาว+ท็อปไม้พาราประสาน สั่งผลิตให้มีสเต็ปสำหรับวางของด้านหน้าได้ ฟังก์ชันด้านในมีตู้เก็บของ ลิ้นชักพร้อมชุดกุญแจล็อก ซึ่งตัวนี้เป็นงานสั่งผลิตตามความต้องการของลูกค้า TOOB ทั้งหมด สามารถคลิกดูรายละเอียดสินค้ารุ่นนี้ได้เลย 👉 เคาน์เตอร์มินิมอล สเต็ป+ท็อปไม้พาราประสาน รุ่น CC-023

เคาน์เตอร์ร้านขายยา มินิมอล

เคาน์เตอร์ร้านขายยา รุ่น CP-002 ตกแต่งด้วยลามิเนตลายไม้สีครีม ลายยอดนิยมสไตล์มินิมอลที่คนยุคใหม่นิยมกัน มาพร้อมตู้ไซด์บอร์ดที่มีช่องวางของเยอะมาก คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปสุด ๆ เพราะได้ทั้งตู้เก็บของประตูบานเลื่อน ลิ้นชักพร้อมกุญแจล็อก ชั้นวางของตู้กระจก ในขนาด 4 เมตร เต็มพื้นที่ร้าน 1 คูหา นอกจากใช้เป็นเคาน์เตอร์ยาแล้วยังเป็นเรฟในการสั่งผลิตเคาน์เตอร์คิดเงินได้ด้วยนะ

โต๊ะคิดเงินมินิมอล ขนาดเล็ก

โต๊ะคิดเงินขนาดเล็ก ปิดผิวลามิเนตลายไม้ ด้านหน้ามีชั้นวาง+ตะแกรงวางสินค้าหน้าเคาน์เตอร์ ด้านในมีลิ้นชักและตู้เก็บของปิดกระจกสีดำทึบพร้อมกุญแจล็อกแน่นหนา เว้นพื้นที่นั่งสำหรับต้อนรับและคิดเงินลูกค้าได้ในตัว เหมาะสำหรับร้านค้าขนาดเล็กที่ต้องการประหยัดงบแต่ได้ฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์

เคาน์เตอร์ต้อนรับมินิมอล

เคาน์เตอร์ต้อนรับมินิมอล แบบตรง

16. Minimal straight shaped reception counter
17 ไอเดีย เคาน์เตอร์มินิมอล ตกแต่งน้อย แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน 78

เคาน์เตอร์ต้อนรับที่เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก โดยการใช้สีขาวทั้งชิ้น ไม่มีตกแต่งอะไรเพิ่มเลย แต่ใช้การตกแต่งสภาพแวดล้อมด้านนอกแทน

ส่วนเคาน์เตอร์ของ TOOB มีสินค้าที่ผลิตออกมาคล้ายกันอยู่ค่ะ ตัวนี้ตกแต่งน้อยแต่มากไปด้วยฟังก์ชันตามแบบฉบับของความเป็นมินิมอล ด้านหน้าเว้าให้คนที่มาติดต่อสามารถนั่งได้ ด้านหลังมีพื้นที่สำหรับพนักงานนั่ง 2 ที่ ข้างกันมีลิ้นชักพร้อมกุญแจล็อก สำหรับเก็บเอกสารที่จำเป็น ด้านบนเคาน์เตอร์เจาะช่องเก็บใส่สายไฟไว้ด้วยนะ

เคาน์เตอร์ต้อนรับมินิมอล ท็อปไม้

ปิดท้ายด้วยเคาน์เตอร์ต้อนรับที่น่าจะถูกใจสายมินิมอลผู้หลงรักลายไม้ เพราะท็อปลายไม้ด้านบน ทำให้มู้ดแอนด์โทนมีความน่ารักอบอุ่นมากขึ้น ด้านหน้าเคาน์เตอร์เว้าเพื่อให้คนที่มาติดต่อสามารถนั่งได้ ด้านในมีที่นั่งสำหรับพนักงาน 3 ที่ มาพร้อมลิ้นชัก+ชุดกุญแจล็อก เหมาะสำหรับใช้เป็นเคาน์เตอร์ต้อนรับ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ในร้านค้า สำนักงาน หรือบริษัทต่าง ๆ ดูรูปแกลลอรี่เพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ 👉 เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ท็อปลายไม้

ทิ้งท้าย

มาถึงตรงนี้ หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียในการสั่งผลิตเคาน์เตอร์มินิมอล ทั้งแบบเคาน์เตอร์ครัว แบบเคาน์เตอร์ร้านกาแฟ แบบเคาน์เตอร์คิดเงิน และแบบเคาน์เตอร์ต้อนรับนะคะ

ใครที่ชอบคอนเทนต์แบบนี้ ฝากบุ๊กมาร์คเว็บไซต์ของเราไว้ด้วยน้า เราจะรวบรวมไอเดียเคาน์เตอร์ต่าง ๆ มาไว้ให้ได้ชมมากขึ้นในอนาคต

และหากผู้อ่านท่านใดที่สนใจสั่งผลิตเคาน์เตอร์และเฟอร์นิเจอร์กับ TOOB สามารถทักไลน์ไปสอบถามแอดมินก่อนได้เลย หรือถ้าต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเพื่อดูสินค้าและแกลลอรี่ผลงานต่าง ๆ ก็สามารถคลิกได้ที่ปุ่มด้านล่างเลยค่ะ

ช่องทางติดต่อสอบถาม

📣 FB : facebook.com/TOOBFuniture

🆔 Line : @Toobcounter (แอดเพื่อนคลิก)

☎️ Tel : 089-1300299 (คุณแอน) / 062-3647856 (คุณแอ๋ม)

แหล่งรูปภาพ :

  • รูปผลงานออกแบบผลิต by TOOB
  • รูปภาพบางส่วนจาก Freepik (ถูกลิขสิทธิ์)

Written by Anchanaツ

นักเขียนและออกแบบคอนเทนต์ SEO ทุกเว็บไซต์ในเครือบริษัท PN

cross